Bloomberg: Bamboo kỳ vọng niêm yết đầu năm 2020, vốn hóa lên đến 1 tỷ USD

  • Home
  • NEWS AND UPDATED
  • Bloomberg: Bamboo kỳ vọng niêm yết đầu năm 2020, vốn hóa lên đến 1 tỷ USD

Bamboo Airways cũng kỳ vọng giá IPO khoảng 50-60.000 đồng/cổ phiếu tương ứng khoảng 2,59USD/cổ phiếu.

Bloomberg: Bamboo kỳ vọng niêm yết đầu năm 2020, vốn hóa lên đến 1 tỷ USD

Theo tin từ Bloomberg, Hãng hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) dự kiến sẽ niêm yết ngay trong quý đầu tiên của năm tới. Vốn hóa kỳ vọng lên đến 1 tỷ USD khi lên sàn.
Cũng theo Bloomberg, hãng hàng không non trẻ này sẽ niêm yết tổng cộng khoảng 400 triệu cổ phiếu trên sàn HoSE hoặc sàn Hà Nội. Thông tin này cũng đã được ông Nguyễn Khắc Hải xác nhận với Bloomberg qua phỏng vấn điện thoại.
Bamboo Airways cũng kỳ vọng giá IPO khoảng 50-60.000 đồng/cổ phiếu tương ứng khoảng 2,59USD/cổ phiếu.
Ngay khi Bloomberg đưa tin sáng nay, cổ phiếu FLC của Tập đoàn FLC-đơn vị sở hữu 100% vốn của hãng hàng không Bamboo Airways đã tăng trần sau chuỗi ngày giảm sâu. Tính đến 9h50′, cổ phiếu FLC đạt dư mua trần hơn 2 triệu đơn vị.
Trước đó, cũng theo Bloomberg, hãng hàng không Bamboo Airways kỳ vọng sẽ huy động được khoảng 100 triệu USD từ vụ IPO dự kiến sẽ diễn ra vào năm tới để phục vụ cho tham vọng mở rộng mạnh mẽ ở Việt Nam, một trong những thị trường hàng không tăng trưởng nhanh nhất thế giới.
“Số vốn thu được sẽ giúp chúng tôi mở rộng đội bay với mong muốn chiếm lĩnh 30% thị phần nội địa vào năm 2020”, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch của Bamboo Airways từng trao đổi với phóng viên Bloomberg qua điện thoại. Ông cũng cho biết hiện hãng đang nắm khoảng hơn 10% thị phần.
Tầng lớp trung lưu ngày càng lớn mạnh trong bối cảnh nền kinh tế đạt tốc độ tăng trưởng khoảng 7% đang giúp tăng thu nhập của người tiêu dùng Việt Nam có thêm thu nhập để có thể di chuyển bằng máy bay nhiều hơn. Theo Cục Hàng không Việt Nam, năm 2018 các sân bay trong nước đón tiếp 106 triệu hành khách, tăng 13% so với năm trước.
Bamboo Airways hiện vận hành 10 tàu bay trên 25 đường bay cả nội địa và quốc tế. Tháng 8 vừa qua, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký vào quyết định cho phép Bamboo đến năm 2023 có thể tăng đội bay lên 30 máy bay. Đội bay gồm cả máy bay thân rộng và thân hẹp.
Theo: Cafef.vn

Share: